Hà Nội: Mở đợt cao điểm GPMB các dự án giáo dục đào tạo

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 06:06 - Người đăng bài viết: admin

giải phóng mặt bằng

giải phóng mặt bằng

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đặc biệt là với các dự án trọng điểm, công trình liên quan tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, những ngày này, chính quyền quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và một số địa phương đã phối hợp với chủ đầu tư mở đợt cao điểm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho dân.
Trong cuộc họp tổng kết công tác GPMB, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các địa phương phải tập trung quyết liệt trong GPMB, tạo quỹ đất sạch cho phát triển giao thông, đô thị. Việc sớm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, GPMB nhằm tạo cho người dân trong diện thu hồi đất sớm ổn định đời sống để đón Tết. Thực hiện chỉ đạo nói trên, ngay trong những ngày cận kề Tết, nhiều địa phương đã phối hợp với chủ đầu tư mở đợt cao điểm chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân. 

Tại phường Dương Nội (quận Hà Đông), trong hơn 10 ngày qua, phường đã phối hợp với chủ đầu tư của 3 khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, An Hưng và Dương Nội chi trả tiền cho hàng ngàn hộ dân, đây là đợt chi trả lớn nhất từ trước tới nay. Mỗi ngày, các chủ đầu tư giải ngân khoảng 6,5 tỷ đồng. Từ nay đến Tết, phường sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan chi trả 100% số hộ dân các dự án trong kế hoạch. Hàng loạt dự án lớn khác ở Kiến Hưng, Phú Lương và các dự án đất dịch vụ trên địa bàn quận Hà Đông cũng đang vào đợt cao điểm chi trả tiền bồi thường. Quận đã mời ngân hàng, tổ chức tín dụng tới tại các điểm chi trả để người dân có nhu cầu dễ dàng gửi tiền ngay, bảo đảm an toàn và thuận tiện.

Ông Phan Văn Mạnh, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5, chủ đầu tư dự án đường trục phía nam phát triển và khu đô thị mới Thanh Hà nằm trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai cho biết: Vừa qua, 2 địa phương đã thống kê tổng cộng số tiền phải chi trả trong những ngày giáp Tết cho dự án vào khoảng 900 tỷ đồng. Cienco 5 đã chuẩn bị đủ lượng tiền để kịp thời chi trả cho dân. Nếu được bàn giao số lượng lớn diện tích đất sạch sau đợt này, tiến độ dự án đường trục phía nam sẽ đẩy nhanh lên đáng kể.

Hồ hởi, phấn khởi là tâm trạng chung của nhiều người dân sau khi được nhận tiền đền bù. Tuy nhiên, vẫn còn một số người bày tỏ sự băn khoăn. Ông Nguyễn Đình Vậy (thôn La Nội, phường Dương Nội) bày tỏ: Gia đình tôi bị thu hồi khoảng 2.000m2 đất nông nghiệp với số tiền đền bù hơn 500 triệu đồng. Bà con chúng tôi ủng hộ chủ trương của TP thu hồi đất phát triển dự án giao thông, đô thị. Nhiều lần, chính quyền địa phương thông báo sẽ có đủ đất dịch vụ cho bà con nhưng tới giờ vẫn chưa thấy công bố cụ thể. Nhiều người dân đề nghị địa phương sớm công khai các dự án đất dịch vụ theo đúng như tinh thần chỉ đạo của UBND TP.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất