Tắt Thông Báo [X]

Hà Nội: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án tái định cư phục vụ nút Nam Thăng Long

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2013 02:36 - Người đăng bài viết: admin

Cưỡng chế Hà Nội

Cưỡng chế Hà Nội

Chiều 31/3, các lực lượng chức năng huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi 4.701 m2 đất nông nghiệp của 7 hộ dân tại khu Trũng Bói, xã Mỹ Đình, nằm trong quỹ đất tái định cư của nút Nam Thăng Long, thuộc dự án đường vành đai 3.
Quyết định tổ chức cưỡng chế của các cấp chính quyền huyện Từ Liêm đã nhận được sử ủng hộ, đồng tình của đông đảo người dân khu vực, nhằm đảm bảo tiến độ công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, đến trước thời điểm tiến hành cưỡng chế, còn 10 hộ dân (trong tổng số 71 hộ thuộc diện phải di dời) không chịu nhận tiền đền bù để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Những lý do mà các hộ dân đưa ra đều không đúng với quy định của Nhà nước, trong đó có 7 trường hợp không nhận tiền với lý do đã bán cho người khác; 3 trường hợp đang sử dụng đất công ích (trong khi quy định chỉ được hỗ trợ tài sản, hoa màu trên đất) nhưng lại đòi được hưởng bồi thường như đất nông nghiệp giao theo Nghị định 64/CP và được tính hỗ trợ 30% đất dịch vụ như quy định tại Quyết định 18/QĐ-UBND của UBND thành phố. Đối với 3 trường hợp này, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế vào đợt 2 cùng với 1 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng ở phường    Mai Dịch, quận Cầu Giấy.    
 

Được biết, toàn bộ khu đất thu hồi để xây dựng quỹ nhà tái định cư Mỹ Đình có diện tích hơn 22.000m2. Ngay sau khi hoàn thành GPMB, trong vòng 1 tháng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Từ Liêm sẽ triển khai xây dựng xong hạ tầng, sau đó bàn giao cho quận Cầu Giấy để đền bù cho các hộ dân thuộc diện phải GPMB. 

 


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn