Dự án mỏ cát Lộc Trung (Tây Ninh): Chậm triển khai đền bù, giải tỏa mặt bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 22:10 - Người đăng bài viết: admin

Tây ninh

Tây ninh

Ông Lê Văn Tập - Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Khoáng sản và Tư vấn đầu tư Fico (chủ đầu tư dự án khai thác mỏ đá Lộc Trung, cũng là doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác cát ở mỏ Lộc Trung) cho biết, hiện dự án khai thác mỏ cát này bị "giẫm chân tại chỗ" do "vướng" khâu đền bù giải toả.
Theo ông Tập, Công ty đã tiến hành khảo sát, đo đạc, lập bản kê hiện trạng... đối với toàn bộ diện tích mỏ cát Lộc Trung từ cuối năm 2009. Nhưng cho đến nay Công ty vẫn đang chờ Hội đồng đền bù huyện Dương Minh Châu triển khai công tác đền bù để giải phóng mặt bằng, tiến hành khai mỏ.
 

Mỏ cát Lộc Trung có diện tích 36,6 ha (chưa tính diện tích xây dựng nhà xưởng). Kết quả thăm dò cho thấy, mỏ này có trữ lượng khoảng 7,7 triệu m3 cát và trên 1,75 triệu m3 đất san lấp, cuội, đất sét. Cũng như đá, chất lượng cát ở mỏ Lộc Trung cũng rất tốt. Từ cuối năm 2009, Bộ TN&MT đã có Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này.

 

Được biết, sở dĩ tiến độ thực hiện dự án mỏ cát Lộc Trung chậm là do UBND huyện Dương Minh Châu còn chờ Văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh về việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với đất bị thu hồi trong khu vực mỏ theo Nghị định số 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất