Bình Minh (Vĩnh Long): Tồn đọng trên 14.000 giấy CNQSDĐ đã được cấp đổi

Đăng lúc: Thứ hai - 17/04/2017 11:12 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Theo báo cáo từ Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, thực hiện dự án đo đạc lập bản đồ địa chính, cấp đổi giấy CNQSDĐ ( gọi tắt là dự án VLAP), TX. Bình Minh đã ký được hơn 30.000 giấy CNQSDĐ, tuy nhiên tính đến tháng 3/2017, tổng số giấy CNQSDĐ còn tồn, chưa phát được cho hộ gia đình, cá nhân là trên 14.400 giấy, chiếm 48,5% tổng số giấy CNQSDĐ đã ký.

Trong đó, có 1.088 giấy CNQSDĐ đã thông báo nhưng hộ, gia đình cá nhân không đến nhận hoặc có đến nhưng không nhận do giấy CNQSDĐ gốc đang thế chấp ở ngân hàng; 13.315 giấy CNQSDĐ đã ký nhưng chưa đủ điều kiện cấp phát vì chủ sử dụng không đến bổ sung thủ tục, có sai sót thông tin trên giấy, không nộp tiền đối với diện tích đã được chuyển mục đích sử dụng đất, vay vốn...

Cũng giống như một số huyện, thị trong tỉnh, hiện nay tại TX. Bình Minh còn tồn rất nhiều giấy CNQSDĐ đã được cấp đổi, nhưng hộ gia đình, cá nhân chưa đến nhận.
Cũng giống như một số huyện, thị trong tỉnh, hiện nay tại TX. Bình Minh còn tồn rất nhiều giấy CNQSDĐ đã được cấp đổi, nhưng hộ gia đình, cá nhân chưa đến nhận.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Hiện nay Phòng Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với các Phòng, Ban, xã phường...tiếp tục mời các hộ gia đình, cá nhân đến nhận số giấy CNQSDĐ đủ điều kiện cấp đổi. Đối với những giấy CNQSDĐ chưa đủ điều kiện thì tiếp tục thông báo đến hộ gia đình, cá nhân biết đến bổ sung các thủ tục còn thiếu so với quy định và tiến hành xác minh, đo đạc lại những thửa đất lấn đất công...

"Để hoàn thành được công tác cấp đổi giấy CNQSDĐ cho hộ gia đình, cá nhân, trong thời gian tới TX. Bình Minh mong muốn được các Sở, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ nhân sự, kinh phí, đồng thời cho ý kiến chỉ đạo các trường hợp không đồng ý chuyển mục đích sử dụng đất; các trường hợp mua bán, đổi đất qua nhiều người mà chủ gốc đã chết không có giấy tờ chứng minh mua bán..."- Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Bình Minh kiến nghị.

Lê Hùng


Nguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn