Việt Nam – Hà Lan: Sẽ có cam kết chính trị để phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đăng lúc: Thứ hai - 09/06/2014 11:04 - Người đăng bài viết: admin

Việt Nam - Hà Lan

Việt Nam - Hà Lan

Sáng 6/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã tiếp Đại sứ Hà Lan – ông Joop Scheffers và ông Tom Kompier - Tham tán phụ trách về Quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu. Hai bên đã trao đổi về những công việc chuẩn bị liên quan đến Hội nghị cấp cao về Kế hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra vào ngày 17/6/2014, có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ hai nước.
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Joop Scheffers cho biết, Chính phủ Hà Lan đánh giá cao kết quả của Hội nghị cấp cao về phối hợp hỗ trợ phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long, diễn ra vào tháng 12/2013. Sắp tới, hai Chính phủ Hà Lan và Việt Nam sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội nghị Cấp cao về Kế hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long. Để chuẩn bị cho Hội nghị này, Đại sứ Hà Lan đề nghị sự giúp đỡ nhiệt tình của Bộ TN&MT liên quan đến các thành phần tham dự, nội dung và diễn biến của hội nghị.
Theo đó, tại Hội nghị cấp cao diễn ra ngày 17/6 tới, đại diện Việt Nam sẽ có bài phát biểu về kế hoạch bền vững đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến những cơ hội và thách thức để định hướng phát triển bền vững vùng một cách hiệu quả. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ có tuyên bố cam kết tiếp tục kế hoạch phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phía Hà Lan và các đối tác phát triển như Ngân hàng Thế giới, ADB, JICA…cũng sẽ tiếp tục đầu tư cho đồng bằng sông Cửu Long.
 
 Toàn cảnh buổi tiếp
Hoan nghênh và cảm ơn sự tham vấn của Đại sứ quán liên quan đến việc chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hà Lan về Kế hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, với vai trò là Bộ chủ quản và đầu mối trong Phân ban Việt Nam thuộc Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, Bộ TN&MT sẽ chủ động và duy trì liên lạc thường xuyên với đầu mối trong Ban điều phối của các Bộ, ngành và địa phương để phối hợp chuẩn bị nội dung cho sự tham dự của phía Việt Nam. “Sáng thứ hai tuần tới, Bộ TN&MT sẽ đưa ra những ý kiến chính thức đối với Đại sứ quán về việc tổ chức Hội nghị này”, Thứ trưởng nói.
Trao đổi về một số lĩnh vực hợp tác khác giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Chính phủ Hà Lan, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT đánh giá cao sự hỗ trợ của Hà Lan trong việc thực hiện Dự án Tăng cường năng lực cho Trường Đại học TN&MT Hà Nội. Dự án này đã mang lại sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đào tạo chuyên ngành quản lý tổng hợp về tài nguyên nước của trường, nâng cao năng lực giảng dạy cho một số giảng viên của trường. Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Hà Lan tiếp tục tăng cường đầu tư dự án cho hai trường Đại học TN&MT, nhằm cải thiện hơn nữa năng lực giảng dạy và đào tạo cho các trường này.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất