Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Bắc Ninh để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG

Đăng lúc: Thứ ba - 16/03/2021 11:45 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Bắc Ninh để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG

Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức làm việc với Bắc Ninh để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án VILG

Ngày 11 tháng 03 năm 2021, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai tại số 10 Tôn Thất Thuyết, thành phố Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường,Giám đốc Ban Quản lý Dự án VILG cấp Trung ương đã chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án VILG tỉnh Bắc Ninh về tiến độ thực hiện Dự  án VILG.
Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Quản lý dự án VILG cấp Trung ương; Đại diện Ban Quản lý Dự án VILG tỉnh Bắc Ninh có Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở và TN&MT tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị có liên quan khác.
Thời gian qua, Dự án VILG đã được áp dụng, triển khai trên địa bàn một số tỉnh trong đó có tỉnh Bắc Ninh. Qua một thời gian triển khai, Dự án đã có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như tình hình dịch bệnh, thủ tục vay vốn còn chậm, tính tương thích giữa các phần mềm quản lý dữ liệu còn chưa được đồng bộ...thích dẫn đến tình hình triển khai Dự án còn chậm. Để đảm bảo tiến độ của Dự án nói chung như bản cam kết làm việc với Ngân hàng Thế giới, Tổng cục Quản lý đất đai đã tích cực đôn đốc, giám sát cũng như hỗ trợ tích cực cho địa phương trong quá trình triển khai dự án.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường- Giám đốc Ban Quản lý Dự án VILG nêu lý do triệu tập cuộc họp và yêu cầu Ban Quản lý Dự án VILG các tỉnh báo cáo cụ thể về những khó khăn vướng mắc dẫn đến chậm triển khai Dự án.
Quan trao đổi, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh báo cáo về những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án tại tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời xin điều chỉnh giảm số huyện tham gia dự án để thực hiện bằng nguồn ngân sách tỉnh.
Kết thúc cuộc họp Phó Tổng cục trưởng Chu An Trường đề nghị Ban Quản lý Dự án VILG các tỉnh báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chính thức gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường để Ban Quản lý Dự án VILG có cơ sở xem xét điều chỉnh, tái cấu trúc Dự án.

Tác giả bài viết: PTH - VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn