Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 13/08/2018 14:06 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình

Ngày 20 tháng 7 năm 2018, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình để tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương. Tham gia cuộc họp có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất và Văn phòng Tổng cục; về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình có ông Lê Minh Ngân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.


Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tại buổi làm việc

      Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thu hút đầu tư, tăng ngân sách cho địa phương. Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Ngân, khó khăn, vướng mắc hiện nay của tỉnh liên quan đến quản lý đất đai tập trung vào công tác định giá đất. Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh đã báo cáo cụ thể tình hình triển khai thực tế tại địa phương và đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai hướng dẫn, đưa ra các giải pháp để Tỉnh áp dụng, thực hiện tại địa phương đảm bảo công khai, minh bạch, tránh khiếu kiện.


Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính phát biểu tại buổi làm việc

        Trên cơ sở trao đổi giữa hai bên và ý kiến của các đại biểu tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đánh giá cao tính chủ động, trách nhiệm của tỉnh Quảng Bình trong quá trình triển khai thi hành Luật đất đai; đồng thời đưa ra một số giải pháp để địa phương nghiên cứu triển khai thực hiện. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Tổng cục để tham mưu và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai./.

Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - P.Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn