Tổng cục Quản lý đất đai: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 21:56 - Người đăng bài viết: admin

Nhiệm vụ cuối năm

Nhiệm vụ cuối năm

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2010 của Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức chiều 6/7/2010 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến cho biết, công tác thống kê, kiểm kê đất đai, Tổng cục đã hoàn thành và bàn giao sản phẩm bản đồ nền cấp xã cho 1.473 xã thuộc 54 tỉnh thành phố.
Hiện Tổng cục đang tiếp tục kiểm tra, nghiệm thu bản đồ nền cấp huyện. Đối với công tác tài chính đất đai, đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước đã ban hành và công bố bảng giá đất năm 2010. Kết quả tổng hợp cho thấy, bảng giá đất năm 2010 cơ bản giữ ổn định so với năm 2009. Tuy nhiên, giá của một số loại đất được điều chỉnh tăng ở một số vị trí, tuyến đường, mức tăng phổ biến từ 20 - 40% so với năm 2009. Bên cạnh đó, Tổng cục đã thành lập 2 Đoàn công tác thẩm tra, xác minh giải quyết 5 vụ việc cuối năm 2009 và chuyển sang năm 2010.

 

Về triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Tổng cục tiếp tục hướng dẫn các địa phương trong việc tổng kết công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2001 - 2010 và tổng hợp báo cáo Bộ. Hoàn thành quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia và phân bổ chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia cho cấp tỉnh. Đồng thời, thẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2011 - 2015 của các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đọc báo cáo sơ kết

 

 Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Tổng cục trong 6 tháng vừa qua đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng ngành TN&MT ngày càng lớn mạnh. Đối với nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị Tổng cục sớm hoàn thành các chiến lược phát triển, tiếp tục hoàn thiện các Văn bản pháp luật trong đó, đặc biệt chú trọng đến Luật Đất đai, quy hoạch sử dụng đất, lập hồ sơ địa chính... Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục trong thời gian tới, công tác thi đua khen thưởng phải được quan tâm hơn nữa, tập trung làm cho tốt, có như vậy mới tạo ra động lực trong lao động sản xuất đối với mỗi cá nhân, tập thể.

Tác giả bài viết: Kim Ngân

Những tin mới hơn

 
Dự thảo văn bản lấy ý kiến
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Đường dây nóng
Thông tin đất đai ở địa phương
Hồ sơ công việc
Hoạt động chỉ đạo điều hành
Thư điện tử
Hòm thư góp ý

Xem nhiều nhất