Tây Ninh thu hồi hàng trăm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị cấp trùng

Đăng lúc: Thứ tư - 22/02/2017 04:00 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy


Thực hiện chủ trương xử lý cây trồng trên đất đã thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cấp trùng trên đất lâm nghiệp của UBND tỉnh Tây Ninh, đến nay các địa phương trong tỉnh đã thu hồi và hủy bỏ được trên 200 giấy CNQSDĐ.

Theo đó, gần 400 ha đất được các huyện Tân Châu, Tân Biên, Dương Minh Châu và Châu Thành thu hồi để giao về lại cho Nhà nước quản lý, sử dụng theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của từng địa phương.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cấp trùng GCNQSDĐ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết, do vào thời điểm năm 1993 (khi thực hiện chương trình dự án 327), các ban quản lý rừng được giao đất trên bản đồ, nhưng việc phân ranh giới, cắm mốc ngoài thực địa chưa thực hiện dẫn đến việc chính quyền xã, huyện không xác định cụ thể ranh giới giữa đất nông nghiệp và đất lâm nghiệp nên đã cấp sai cho người dân. 

Một số trường hợp khác cấp giấy CNQSDĐ sai quy định hay bỏ qua các thủ tục cần thiết; đồng thời, việc phối hợp giữa các xã với các ban quản lý rừng để xác định sơ đồ, vị trí trước khi tiến hành CNQSĐ nông nghiệp cho các hộ gia đình thiếu chặt chẽ, dẫn đến cấp trùng trên đất lâm nghiệp. 

Thống kê của ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh còn gần 100 trường hợp cấp trùng GCNQSDĐ trên đất lâm nghiệp, tổng diện tích hơn 200 ha. Những trường hợp tồn đọng này, tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các địa phương phối hợp thu hồi theo quy định.

 


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn