Tập huấn thanh tra các dự án đầu tư có sân Golf năm 2010

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 10:29 - Người đăng bài viết: admin

Tập huấn

Tập huấn

Trong 2 ngày 22 - 23/7 tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn thanh tra các dự sân golf trên cả nước năm 2010. Tham dự có Chánh Thanh tra Bộ TN&MT Lê Quốc Trung, đại diện lãnh đạo các Sở TN&MT cùng đại diện lãnh đạo thanh tra của 22 Sở TN&MT.
Tại Hội nghị, Chánh Thanh tra Bộ Lê Quốc Trung cho biết: Hiện nay, Bộ TN&MT đã thành lập 5 Đoàn thanh tra các dự án sân golf, bao gồm 2 đoàn phía Nam, 3 đoàn phía Bắc. Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thanh tra, kiểm tra cho cán bộ công chức của Bộ, Sở TN&MT và các ngành có liên quan. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp trong công tác thanh tra về tài nguyên và môi trường giữa các Bộ, ngành TƯ và địa phương.

Hội nghị tập trung nghiên cứu và thảo luận vào 3 nội dung chính: Thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường và tài nguyên nước đối với các dự án sân golf.

Theo thống kê, tính đến tháng 12/2008 cả nước có khoảng 84 dự án có mục tiêu kinh doanh sân golf đã được cấp giấy phép đầu tư. Trong tổng số 166 sân đã có 23 dự án đã và đang xây dựng, 18 dự án đi vào hoạt động và kinh doanh đã được cấp phép, 8 dự án kinh doanh sân Golf mới được phê duyệt chủ trương, còn lại các dự án khác đều là phức hợp có mục tiêu kinh doanh bất động sản, du lịch sinh thái, khu đô thị, trong đó sân Golf chỉ là một dự án thành phần. Tổng diện tích đất cấp cho 145 dự án có mục tiêu sân golf là 52.739,3 ha, trong đó diện tích đất sử dụng cho sân golf chỉ có 16.859,4 ha chiếm 32% diện tích đất được cấp và phải chuyển đổi 10.546,4 ha chiếm 19%, trong đó, đất lúa bị chuyển đổi là 2.950,2 ha chiếm 28%. Như vậy, tỷ lệ lấy đất nông nghiệp cho mục đích sân golf cần phải cảnh báo và có quy chế quản lý nghiêm ngặt.

 

 
Sân golf Ngôi sao Chí Linh (Hải Dương)

 

Theo đó, đối với việc thanh tra về việc chấp hành pháp luật đất đai tại các dự án có sân golf giữa các Đoàn đảm bảo thống nhất về trình tự, nội dung và các bước tổ chức thực hiện, kết quả của cuộc thanh tra sẽ đánh giá một cách tổng thể công tác quản lý của địa phương và việc chấp hành pháp luật đất đai của đối tượng thanh tra, phát hiện những bất cập trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai đối với các dự án có sân golf để sửa đổi bổ sung kịp thời. Qua đó, tổng kết rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp giúp cho công tác quản lý nhà nước về đất đai ngày càng hiệu quả.

Đối với, công tác thanh tra môi trường taị các dự án sân golf tập trung trung kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo đánh giá tác động môi trường, sổ đăng ký nguồn thải, giấy phép xả nước thải...Thanh tra về tài nguyên nước tập trung kiểm tra việc khai thác, sử dụng nguồn nước mặt, nguồn nước dưới đất, kiểm tra việc xả thải nước thải vào nguồn nước...


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dự thảo văn bản lấy ý kiến
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Đường dây nóng
Thông tin đất đai ở địa phương
Hồ sơ công việc
Hoạt động chỉ đạo điều hành
Thư điện tử
Hòm thư góp ý

Xem nhiều nhất