TP.HCM: Mở căn hộ mẫu tái định cư để người dân tham quan, góp ý

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/01/2014 21:54 - Người đăng bài viết: admin

Tái định cư

Tái định cư

Ngày 28/8, Sở Xây dựng TP.HCM và UBND quận 7 đã có buổi khảo sát căn hộ mẫu tái định cư thuộc dự án Khu dân cư Phú Mỹ (The Era Town) quận 7 do Công ty Cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư. Các căn hộ mẫu được thiết kế từ căn hộ thật nằm trong khu tái định cư, có 12 loại diện tích: từ 46-72m²/căn hộ.

Trong ngày, chủ đầu tư cũng đã chính thức mở cửa căn hộ mẫu tái định cư cho người dân được bố trí tái định cư tại dự án tham quan, góp ý căn hộ mẫu. Dựa trên những góp ý của người dân, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện căn hộ cho phù hợp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân sau khi về đây sinh sống. Chủ đầu tư cam kết các căn hộ bàn gia sẽ giống căn hộ mẫu.

Cùng ngày, trong chuyến nghiên cứu về các dự án nhà ở xã hội tại các nước đang phát triển, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Wharton Arts and Sciences (Hoa Kỳ) do Giáo sư Alonso Martinez dẫn đầu cũng đã đến tham quan nhà mẫu và dự án tái định cư Phú Mỹ.

Giáo sư Alonso Martinez đánh giá cao dự án tái định cư Phú Mỹ vì vị trí tọa lạc, chất lượng cũng như thiết kế của căn hộ. "So với các dự án nhà ở xã hội tại những nước đã khảo sát, đây thật sự là một dự án nhà ở xã hội tốt dành cho những cư dân tái định cư. Đặc biệt là khu dân cư đã được xây dựng đồng bộ hạ tầng xã hội như trường học, công viên, khu vui chơi giải trí... Với một dự án chất lượng như thế này hứa hẹn cuộc sống của người dân tái định cư sau khi được chuyển đến nơi ở mới sẽ tốt hơn"- Giáo sư Alonso Martinez nói.

Dự án Khu dân cư Phú Mỹ là dự án tái định cư điểm được UBND TP.HCM giao Công ty Đức Khải làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Dự án có diện tích gần 110.000 m² tọa lạc tại đường 15B nối Nguyễn Lương Bằng quận 7, TPHCM, có tổng vốn đầu tư gần 4.680 tỷ đồng.

Dự kiến tháng 11-2012, chủ đầu tư sẽ bàn giao 470 căn hộ thuộc dự án cho UBND TP.HCM để  bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời, giải tỏa ở các công trình, dự án trọng điểm của TP.HCM.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn