Ninh Bình: Rà soát, xử lý các dự án chậm đưa đất vào sử dụng

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/04/2018 09:15 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ninh Bình: Rà soát, xử lý các dự án chậm đưa đất vào sử dụng

Ninh Bình: Rà soát, xử lý các dự án chậm đưa đất vào sử dụng

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản giao Sở TN&MT tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan cùng UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, xử lý theo thẩm quyền đối với các công trình, dự án đã được nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng.
Ninh Bình: Rà soát, xử lý các dự án chậm đưa đất vào sử dụng
Dự án Nhà máy xi măng Phú Sơn - một trong những dự án chậm đưa đất vào sử dụng tại tỉnh Ninh Bình
Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình trong công văn số 82/UBND – VP3 ngày 20/03/2018 về rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng. Ngày 05/04/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã có văn bản số 645/STNMT – QLĐĐ về việc thực hiện chỉ đạo trên của UBND tỉnh.
 
Theo văn bản này thì Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các huyện, thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh rà soát các công trình, dự án chậm đưa đất vào sử dụng thuộc địa bàn quản lý các khu công nghiệp tỉnh rà soát các công trình, dự án chậm đưa đất vào sử dụng.
 
Cụ thể: UBND các huyện, thành phố rà soát các công trình, dự án không sử dụng đất hoặc chậm đưa đất vào sử dụng thuộc địa bàn quản lý, tổng hợp báo cáo về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 20/04/2018 để xây dựng phương án báo cáo UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, thanh tra và xử lý theo quy định.
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh rà soát tổng hợp các dự án chậm đưa đất vào sử dụng (không sử dụng đất quá 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất quá 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án); trong đó nêu rõ các dự án đã được thành tra, kiểm tra và kết quả tham mưu cấp thẩm quyền xử lý gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 20/04/2018 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Anh TúNguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn