Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về giá đất trong Luật đất đai 2013

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/06/2018 04:57 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về giá đất trong Luật đất đai 2013

Hội thảo lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về giá đất trong Luật đất đai 2013

Ngày 6/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về tài chính đất đai, giá đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế Bộ; đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan, thành viên Ban soạn thảo, Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của các chính sách về giá đất trong dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013. Do đó, việc tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước để hoàn thiện các nội dung sửa đổi, bổ sung các quy định về giá đất, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước và đảm bảo quyền lợi của người có đất thu hồi; giải quyết được những bất cập tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện; bảo đảm công khai, minh bạch trong việc quy định, quyết định giá đất nhằm hạn chế tham nhũng, tiêu cực trong quản lý, sử dụng đất đai.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến phương pháp xác định giá đất, kinh nghiệm quốc tế trong công tác xác định giá đất và những vấn đề còn bất cập, khó khăn trong thực tiễn triển khai tại địa phương; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác định giá đất hiện nay.
Kết luận tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đã có những nghiên cứu rất kỹ cơ sở lý luận và những vấn đề thực tiễn. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu tiếp thu để hoàn thiện đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật đất đai trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Lê Minh Thùy - P.Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn