Hội thảo lấy ý kiến về Thiết kế sơ bộ của Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG)

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/06/2019 00:27 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Hội thảo lấy ý kiến về Thiết kế sơ bộ của Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG)

Hội thảo lấy ý kiến về Thiết kế sơ bộ của Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG)

Ngày 12 tháng 6 năm 2019, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Dự án VILG cấp Trung ương đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Thiết kế kỹ thuật sơ bộ của Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai. Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Giám đốc Ban Quản lý Dự án VILG chủ trì Hội thảo.
 

Ông Đào Trung Chính, Giám đốc Dự án VILG, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai phát biểu tại buổi Hội thảo

 
              Tham dự có đại diện Ngân hàng Thế giới (WB), Công ty Fujitsu của Nhật Bản, Hiệp hội định giá bất động sản Nhật Bản JAREA; Cục Tin học hóa Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện các đơn vị thuộc Bộ TN&MT và Tổng cục Quản lý đất đai.
 

 
               Tại Hội thảo, đại diện phía đơn vị tư vấn thiết kế kĩ thuật của dự án, Cục Tin học hóa Bộ Thông tin và Truyền thông có báo cáo sơ bộ về Thiết kế kỹ thuật của Dự án. Trong báo cáo đã nêu cụ thể và chi tiết về các hạng mục trong thiết kế như: yêu cầu đối với hạ tầng kỹ thuật của dự án; phương án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; phương án kỹ thuật và công nghệ, kết nối ra bên ngoài; khối lượng các công tác xây lắp, vật liệu, vật tư, thiết bị chủ yếu, phần mềm...; vấn đề đào tạo chuyển giao công nghệ; hỗ trợ vận hành hệ thống; các yếu tố rủi ro và biện pháp phòng ngừa; lộ trình triển khai thiết kế.
Ý kiến của các đại biểu, chuyên gia, khách mời căn cứ trên những kết quả khảo sát của dự án để phân tích, đánh giá tổng quan về hiện trạng dự án: các mô hình của tỉnh không thể tích hợp với nhau hoặc nhân bản lên để đảm bảo hình thành Hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu, hình thành CSDL đất đai quốc gia chung, cũng như các TTDL cơ bản không đạt chuẩn để đảm bảo năng lực, đảm bảo an toàn cho việc triển khai Hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu. Các thiết bị chính để cài đặt và vận hành hệ thống của các tỉnh (máy chủ, lưu trữ, thiết bị mạng, cân bằng tải,...) được trang bị không đồng bộ và không đảm bảo để có thể sử dụng chung cho dự án; phân tích và đánh giá các yếu tố rủi ro của dự án cũng như đề xuất các biện pháp phòng ngừa có tính khả thi cao.
Ban Quản lý Dự án sẽ tiếp tục hoàn thiện bản Thiết kế sơ bộ của dự án cũng như có những điều chỉnh kịp thời đảm bảo đúng với định hướng của Chính phủ điện tử cũng như phù hợp với thực tế thực hiện và tăng tính khả thi của dự án ./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn