Gỡ vướng thi hành Luật Đất đai ở Quảng Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 15/11/2017 15:46 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai đã có buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam về tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thi hành Luật Đất đai.

Cụ thể, Sở TN&MT đã nêu những khó khăn trong quá trình triển như: Việc xác định diện tích đất ở đối với trường hợp có vườn, ao; thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với Tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư; việc xử lý chênh lệch về giá trị trong trường hợp tiền bồi thường về đất nhỏ hơn tiền sử dụng đất tại khu tái định cư; xác định số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong nội dung hồ sơ mời thầu theo quy định tại Điều 57 Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ; thủ tục thực hiện Kế hoạch thu hồi đất và Thông báo thu hồi đất; việc xử phạt vi phạm hành chính...

Tổng Cục trưởng Lê Thanh Khuyến ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý đất đai, TN&MT của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng thời, đề nghị Sở tiếp tục nghiên cứu văn bản mới ban hành, nhất là các văn bản liên quan đến Luật Đất đai để tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan thuộc Tổng cục để được hướng dẫn kịp thời trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Tổng cục trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc tiếp tục nghiên cứu và tham mưu cho Tổng cục có văn bản hướng dẫn cụ thể để có cơ sở cho Sở triển khai, thực hiện, tháo gỡ vướng mắc, tồn tại.

Trường Giang


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn