Đồng Nai góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai

Đăng lúc: Thứ hai - 02/10/2017 11:38 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có buổi làm việc với Đồng Nai về thi hành Luật Đất đai năm 2013 và định hướng sửa đổi Luật Đất đai.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cho biết, buổi làm việc nhằm ghi nhận những kiến nghị của Đồng Nai để nghiên cứu bổ sung vào Luật Đất đai cho phù hợp.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Luật Đất đai 2013 đã tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong thực hiện các quy định về đất đai. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện đã phát sinh một số vướng mắc cần điều chỉnh để gỡ khó cho các địa phương trong công tác quản lý đất đai và phát triển kinh tế- xã hội.

Cụ thể, theo Luật, tỷ lệ thực hiện các chỉ tiêu quy hoạch kế hoạch sử dụng đất với phát triển hạ tầng, đất dành cho xây dựng mở rộng, chỉnh trang phát triển đô thị còn thấp; việc phân bổ một số chỉ tiêu quy hoạch chưa hợp lý, đặc biệt là chỉ tiêu quy hoạch đất lúa...

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất còn kéo dài, người dân chưa đồng thuận với giá đất bồi thường, vì vậy Đồng Nai kiến nghị cần chú ý đến giá đất cho phù hợp, không nên cứng nhắc trong việc quy hoạch đất lúa, bỏ hạn điền...

p.V
CTTĐT


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn