Đà Nẵng phổ biến Luật Đất đai 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 22/04/2014 11:42 - Người đăng bài viết: admin

Luật đất đai

Luật đất đai

Mới đây, tại TP. Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đất đai 2013. Đến dự có ông Lê Thanh Khuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng các Sở, ban ngành liên quan của TP.Đà Nẵng.
Tại Hội nghị, ông Lê Thanh Khuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, so với Luật Đất đai 2003 chỉ có 7 chương với 146 điều thì Luật Đất đai 2013 có 14 chương với 212 điều, tăng 7 chương với 66 điều. Việc tăng số chương và số điều không phải tăng về cơ học mà tăng về những quy định chi tiết đối với các nội dung cần thiết để tổ chức thi hành.
Theo Chỉ thị 01/TTg (ngày 22/1/2014) của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Luật Đất đai 2013 và theo phân công của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì chuẩn bị 6 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013. Trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị 4 Nghị định gồm: Nghị định quy định cụ thể một số điều của Luật Đất đai; Nghị định về giá đất (bao gồm các nội dung từ xây dựng khung giá, bảng giá cho đến việc xác định giá đất cụ thể); Nghị định về bồi thường hỗ trợ tái định cư và Nghị định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. 2 Nghị định do Bộ Tài chính chuẩn bị gồm Nghị định về thu tiền sử dụng đất và Nghị định về thu tiền thuê đất.
Cũng theo ông Khuyến, các nội dung không giao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành quy định thì phải thi hành ngay kể từ ngày 1/7/2014 (ngày Luật Đất đai 2013 chính thức có hiệu lực). Do vậy, UBND các tỉnh, thành, quận, huyện và các Sở, ngành hữu quan cần lưu ý tập trung nghiên cứu và tổ chức thi hành các điều luật có hiệu lực.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất