Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang làm việc tại tỉnh Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 12:13 - Người đăng bài viết: admin

Đồng tháp

Đồng tháp

Sáng 1/4/2013, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang dẫn đầu, cùng Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến, lãnh đạo các Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Quản lý tài nguyên nước... đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý tài nguyên và môi trường.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp, năm 2012 trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của hệ thống chính trị, tỉnh Đồng Tháp đã giữ vững được đà tăng trưởng kinh tế 9,76%, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,8 triệu đồng, tăng 14,69% so với năm 2011, là tỉnh dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI)...Đối với công tác quản lý tài nguyên và môi trường, trong thời gian qua UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các Chỉ thị để quản lý có hiệu quả hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển cát sông; quy định phân vùng môi trường các nguồn nước mặt để tiếp nhận các nguồn nước thải công nghiệp; phân cấp nhiệm vụ chi ngân sách sự nghiệp môi trường; quy định về quản lý quỹ đất do Nhà nước quản lý... Về công tác quản lý đất đai, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Tính đến nay, đã cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 98% trong tổng diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh, hoàn thành đo đạc bản đồ địa chính 8/12 huyện, thị, đạt 75%, tổ chức thanh, kiểm tra được 168 cuộc liên quan đến các lĩnh vực quản lý của ngành Tài nguyên và Môi trường, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền trên 400 triệu đồng... Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, tỉnh Đồng Tháp còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; xác định suất tái định cư tối thiểu cho các hộ dân bị giải tỏa; công tác phối hợp thanh, kiểm tra giải quyết khiếu kiện trong các khu công nghiệp; thu hồi các sản phẩm thải, bỏ thuộc danh mục chất thải nguy hại...
Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Đồng Tháp liên quan đến việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh giai đoạn 2010-2020;  Luật hóa công tác đo đạc, bản đồ; ban hành quy chuẩn đối với nước thải trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản... Đồng thời đánh giá rất cao kết quả đạt được trong công tác quản lý đất đai, môi trường, thanh kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, đặc biệt là việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân vượt chỉ tiêu đề ra. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: "Để quản lý hiệu quả lĩnh vực đất đai, tỉnh Đồng Tháp cần quan tâm chỉ đạo thực hiện hoàn thiện đo đạc bản đồ địa chính cấp xã, phường, thị trấn, huyện, thị; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; quan tâm vấn đề khai thác cát trên sông Tiền và sông Hậu, vì nếu quản lý không tốt sẽ gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến đời sống người dân; quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân...".


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dự thảo văn bản lấy ý kiến
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Đường dây nóng
Thông tin đất đai ở địa phương
Hồ sơ công việc
Hoạt động chỉ đạo điều hành
Thư điện tử
Hòm thư góp ý