Bộ TN&MT làm việc với Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 23:48 - Người đăng bài viết: admin

Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển có buổi làm việc với Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ do ông Phí Ngọc Tuyển - Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng làm Tổ trưởng về tình hình thực hiện việc minh bạch tài sản, thu nhập năm 2013 và triển khai đưa phòng chống tham nhũng vào trong cơ sở đào tạo trong các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn Phòng Bộ, Thanh tra, Vụ Tổ chức cán bộ.
Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, lãnh đạo Bộ TN&MT luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao về việc thực hiện việc minh bạch tài sản, thu nhập nhằm phục vụ cho công tác quản lý công chức, viên chức góp phần phòng ngừa và ngăn chặn hành vi tham nhũng. Tuy nhiên, việc triển khai cho đến nay ở một số đơn vị vẫn còn chậm nộp Bản kê khai, chưa đúng theo mẫu mới của Thanh tra Chính phủ. Thứ trưởng đề nghị, Tổ công tác trong quá trình kiểm tra thực hiện việc này cần góp ý, hướng dẫn các đơn vị để thực hiện tốt công tác này, đưa nó vào nề nếp.
Theo báo cáo của Bộ TN&MT, để thực hiện tốt công tác kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập, từ đầu năm tới nay, Bộ TN&MT đã ban hành nhiều Văn bản, Công văn về hướng dẫn và báo cáo kết quả kê khai và đôn đốc các đơn vị trực thuộc.
Theo đó, hiện 100% các đơn vị đã tổ chức thực hiện việc kê khai theo đúng kế hoạch và hướng dẫn; 35/36 đơn vị đã tổng hợp báo cáo về Bộ, đạt 97%. Trong đó, số người phải kê khai tài sản trong năm của 35 đơn vị là 3.160 người và đã kê khai 3.153 người, chiếm 99%. Sau khi tổng hợp kết quả kê khai, đến nay, 100 % các đơn vị đã tiến hành công khai bằng 2 hình thức niêm yết và công bố tại cuộc họp
Theo kế hoạch, sau buổi làm việc với lãnh đạo Bộ, trong hai ngày (31 - 1/4/2014), Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra việc kê khai minh bạch tài sản, thu nhập một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất