Bộ TN&MT: Lấy ý kiến đóng góp xây dựng các Thông tư hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Đất đai

Đăng lúc: Thứ hai - 09/06/2014 10:39 - Người đăng bài viết: admin

luật đất đai

luật đất đai

Từ ngày 5/6 –7/6/2014, tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng của Bộ TN&MT tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo các Thông tư hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Đất đai.
Hội thảo lấy ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện về Thông tư Hướng dẫn phương pháp định giá đất, trình tự, thủ tục, xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất, định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất, cũng như trình tự đấu giá quyền sử dụng đất, cùng một số các thông tư, dự thảo về thi hành luật đất đai.
 Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao, góp ý sâu sắc của các đại biểu tham dự. Thứ trưởng cho rằng, cần làm rõ các quy định liên quan đến đến quyền lợi của nhân dân về đất đai. Đồng thời Thứ trưởng yêu cầu các địa phương nhanh chóng ban hành các văn bản liên quan đến việc thi hành Luật Đất đai 2013; tổ chức tốt việc tuyên truyền về chính sách quản lý đất đai ở địa phương để các tầng lớp nhân dân hiểu và nắm rõ; chuẩn bị tốt kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương và tiếp tục hoàn thiện các Nghị định, Thông tư về quản lý đất đai.
 
 Toàn cảnh hội thảo
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về một số vấn đề chưa được làm rõ như việc định giá khu vực giáp ranh (tỉnh, nội đô,…), cách áp dụng định giá đối với một số trường hợp cùng địa điểm nhưng vị trí đầu ve và ở giữa đã có sự chênh lệch; các khu phố, khu đô thị mới thành lập…

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất