Bộ TN&MT: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 3

Đăng lúc: Thứ ba - 17/06/2014 22:52 - Người đăng bài viết: admin

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Sáng 12/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho cho 110 cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ quy hoạch cấp phòng và tương đương các đơn vị thuộc Bộ (đối tượng 3).
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban cán sự Đảng đã tham dự và chủ trì Lễ khai giảng. Cùng dự, có đại biểu thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, Học viện Chính trị quân sự và Ban Chỉ huy quân sự Bộ, Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Lãnh đạo Văn phòng Bộ...
Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, học viên được cử tham gia khóa học này là những cán bộ đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu về phẩm chất chính trị, được tuyển chọn từ các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ. Các học viên tham gia khóa học được tìm hiểu các kiến thức lý luận, khả năng định hướng, xây dựng chiến lược phát triển ngành, tầm nhìn dài hạn, khả năng hợp tác trong quá trình triển khai luôn cần gắn chặt với sự  nghiệp quốc phòng – an ninh.
Khóa học diễn ra từ ngày 12/6 đến 25/6, với 9 chuyên đề. Học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam, chuyển hoạt động của Bộ, ngành Trung ương từ thời bình sang thời chiến và công tác động viên thời chiến. Những nội dung cơ bản về kết hợp quy hoạch, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng – an ninh.
Thứ trưởng tin rằng, với đội ngũ giảng viên có trình độ, dày dạn kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng sẽ truyền đạt cho các học viên những kiến thức, kỹ năng và những hiểu biết cần thiết về công tác quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.
 
 Toàn cảnh Khóa bồi dưỡng

Thứ trưởng yêu cầu, tất cả các học viên cần phát huy tinh thần chủ động, ý thức tự giác trong học tập, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, phấn đấu hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong quá trình học tập, mang kiến thức đã được học tập, bồi dưỡng của mình phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu công tác của cơ quan. Đồng thời, vận dụng để giải quyết những vấn đề đang đặt ra, xử lý những tình huống trong thực tiễn của đơn vị, linh hoạt trên trong từng cương vị công tác, nhằm đem lại hiệu quả chất lượng cao trong thực hiện nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Đây là một hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa chiến lược nhằm mục đích nâng cao hơn nữa trình độ cán bộ công chức của Bộ, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc giàu mạnh.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển gửi lời trân trọng cảm ơn tới Bộ Tư lệnh Thủ đô và Học viện Chính trị quân sự đã phối hợp với Bộ tổ chức khóa bồi dưỡng. Thứ trưởng mong muốn, tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các quý Cơ quan. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có những khóa học mới góp phần xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ của ngành TN&MT ngàng càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ của đất nước.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất