Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn

Đăng lúc: Thứ ba - 24/05/2022 04:20 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn

Ngày 12 tháng 5 năm 2022, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn  để trao đổi và tháo gỡ một số vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.
Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh , đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, sở Tài chính và  đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục.
Ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Lạng Sơn báo cáo vướng mắc tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Lạng Sơn đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành pháp luật đất đai tại địa phương, trong đó vướng mắc lớn hiện nay là công tác hỗ trợ giao đất có thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất Nông nghiệp để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.
Thông qua trao đổi, thảo luận của đại diện các đơn vị tham dự cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã phân tích các căn cứ pháp lý của pháp luật đất đai liên quan đến các nội dung vướng mắc, đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát từng trường hợp cụ thể theo từng giai đoạn của chính sách pháp luật đã ban hành để đề xuất hướng giải quyết, những nội dung vượt thẩm quyền cần có báo cáo chi tiết, cụ thể để trình cấp có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ nhằm giải quyết dứt điểm những việc còn tồn đọng. Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tiếp tục hỗ trợ về công tác chuyên môn cho Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý nhà nước về đất đai./.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp - VPTC
Nguồn tin: GDLA

Những tin cũ hơn